Xử lý thông minh thông tin sản xuất sản phẩm trong quá trình thiết kế

Dữ liệu hoặc thiết kế có quy định cách tạo biểu mẫu PMI không?

Hình 1 PMI được lưu trữ trong thuộc tính tệp có thể được xem và chỉnh sửa với giao diện bảng (Tệp> Thuộc tính). Tên thuộc tính phải được nhập hoàn hảo, thường là từ bộ nhớ của người chạy mã CAD. Đây là một giao diện nhập dữ liệu khó sử dụng mà không có nguy cơ bị lỗi. Đó là lý do tại sao bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng Trình tạo tab thuộc tính.

Tạo và chỉnh sửa thông tin sản xuất sản phẩm (PMI) là một phần của nhiệm vụ CAD. Trong một số hệ thống CAD, PMI được lưu trữ trong tệp bản vẽ. Trong các hệ thống CAD 3D chính thống khác, các bản vẽ, bảng, bộ phận và tổ hợp có nhiệm vụ chung: Hiển thị PMI được lưu trữ trong tệp của thành phần.

PMI là quan trọng. Việc thiết kế các biểu mẫu để tăng tốc độ và đơn giản hóa việc thu thập PMI không cần phải diễn ra thường xuyên. Chất lượng cải thiện của thu thập dữ liệu PMI làm cho việc thiết kế biểu mẫu trở nên đáng giá.

PMI có thể được tạo và chỉnh sửa trong khi thao tác với mô hình 3D. Một phương pháp miễn phí và dễ dàng là sử dụng công cụ Thuộc tính tệp để chỉnh sửa PMI ở định dạng bảng. Ảnh chụp màn hình của bảng như vậy hiển thị dữ liệu cho súng bắn mỡ tưởng tượng được hiển thị trong Hình 1 . Mặc dù bảng này hữu ích cho việc sao chép và dán các thuộc tính giữa các tệp, một kỹ thuật viên CAD có thể thấy khó thiết kế trong vùng đồ họa khi mở bảng này. Các vấn đề với hoạt động của bảng thuộc tính tệp với tư cách là giao diện người dùng bao gồm cơ hội xuất hiện lỗi đánh máy và khó khăn trong việc nhớ lại tên thuộc tính một cách hoàn hảo.

Đây là tuyên bố từ chối trách nhiệm: Không thực tếsúng mỡ đã bị hại trong quá trình sản xuất cuộc biểu tình này. Bất kỳ điểm nào giống với súng bắn mỡ thực tế chỉ đơn thuần là kismet. Một thương hiệu cụ thể của phần mềm CAD 3D chính thống được thể hiện. Nhân tiện, mô hình 3D này sử dụng kỹ thuật CAD tạo mô hình với các bộ phận ảo để lưu trữ tất cả các thành phần trong một tệp duy nhất trên đĩa; các tệp thành phần riêng biệt chỉ được tạo khi cần bản vẽ 2D.

Thay vì sử dụng một bảng khó hiểu để nhập và chỉnh sửa PMI, một biểu mẫu nhập dữ liệu — các ví dụ được hiển thị trong Hình 2 — có thể được sử dụng để chỉnh sửa PMI trong một không gian làm việc kháng goof. Lợi ích là tất cả mọi người trong dự án sử dụng các hình thức giống nhau. Biểu mẫu, không giống như các jockey CAD điều hành bảng, luôn sử dụng các tên thuộc tính giống nhau và có thể cung cấp danh sách thả xuống để tăng tốc độ nhập dữ liệu cũng như giảm và có thể loại bỏ lỗi đánh máy. Các biểu mẫu PMI này hoạt động tốt khi kết hợp với Cửa sổ đồ họa.

Ít hơn là nhiều không gian hơn

Trong Hình 2, mô hình 3D có thể được nhìn thấy trong Cửa sổ Đồ họa. Ở bên phải của Cửa sổ Đồ họa, Ngăn Tác vụ có Tab Thuộc tính Tùy chỉnh (một trong số các tab có sẵn) được chọn. Tab Thuộc tính tùy chỉnh đang được mô tả trong bài viết này dưới dạng “biểu mẫu PMI”. Trong hình minh họa này, có ba ảnh chụp màn hình để so sánh các dạng PMI thay thế cho súng bắn mỡ. Các hình thức PMI thay thế này dựa trên các quyết định thiết kế liên quan đến nguồn lao động. Khi một sản phẩm đang được thiết kế và phát triển, thành phẩm thực tế có thể được chế tạo và lắp ráp bởi một nhà thầu phụ, được mua đã được lắp ráp sẵn từ nhiều nguồn thông thường hoặc lắp ráp trong nhà.

Như có thể được lưu ý trong Hình 2, biểu mẫu được hiển thị trên máy trạm CAD khá hẹp. Không có nhiều nội dung có thể đọc được mà không cần cuộn biểu mẫu lên hoặc xuống. Để giúp giải quyết vấn đề này, logic có điều kiện trong thiết kế của biểu mẫu có thể được sử dụng để kiểm soát biểu mẫu trông như thế nào.

Biểu mẫu PMI thể hiện trong Hình 2 có một “nút radio” cho phép lựa chọn một trong ba tùy chọn cho kiểu lắp ráp. Một cú nhấp chuột vào nút radio thực hiện hai điều quan trọng:

  1. Nó bổ sung vào PMI bằng cách tạo một thuộc tính được đặt tên nếu cần và sau đó đặt thuộc tính tệp đó thành một trong ba giá trị — được chế tạo, mua hoặc lắp ráp trong nhà.
  2. Nó chọn các trường nhập dữ liệu tiếp theo sẽ được hiển thị trên biểu mẫu.

Trong số ba biểu hiện của hình thức này được thể hiện trong Hình 2, tùy chọn hợp đồng phụ nằm ngoài cùng bên trái, PMI lắp ráp bán sẵn phổ biến được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở giữa và dữ liệu lắp ráp nội bộ được hiển thị ở ngoài cùng bên phải. Ý tưởng thiết kế biểu mẫu tiết kiệm không gian là các chi tiết như dung sai và lỗi quan trọng đối với một số thứ và số bộ phận của nhà cung cấp quan trọng đối với những thứ khác. Vì vậy, chỉ hiển thị chúng khi chúng phù hợp.

Hình 2 Trong cuộc sống thực, các bộ phận lắp ráp có thể được ghép lại với nhau trên cơ sở tùy chỉnh, hoặc chúng có thể được mua đã được lắp ráp sẵn. Tuy nhiên, một khả năng khác là chúng có thể được lắp ráp trong nhà. Biểu mẫu PMI có một nút radio cho điều đó. Biểu mẫu có thể được thiết kế để thay đổi để chỉ hiển thị những thứ phù hợp.

Dữ liệu giống nhau được xem khác nhau

Để nhấn mạnh tính hữu ích của PMI được lưu trữ để truy xuất, một bản vẽ với bảng hóa đơn nguyên vật liệu (BOM) được thể hiện trong Hình 3 . Bản vẽ là một công cụ để trình bày PMI được lưu trữ trong mô hình súng bắn mỡ. Không chỉ bảng BOM được tạo tự động với thông tin được lưu trữ trong mô hình súng bắn mỡ, khối tiêu đề được tự động điền với vật liệu, dung sai và các mẩu tin nhỏ khác của PMI. Như được hiển thị ở bên phải của Cửa sổ đồ họa, biểu mẫu PMI cho tệp bản vẽ thu thập PMI khác biệt với PMI của các cụm hoặc bộ phận mà nó đang trình bày.

Hình 3 Bản vẽ 2D là một công cụ để xem PMI. Dung sai khối tiêu đề, vật liệu, lớp hoàn thiện, v.v., đến từ thông tin được lưu trữ trong mô hình súng bắn mỡ. Biểu mẫu PMI, được hiển thị ở bên phải của Cửa sổ Đồ họa, đang thu thập dữ liệu PMI cụ thể cho bản vẽ này

Lưu ý thêm, Tab Thuộc tính Tùy chỉnh được lập trình để theo dõi loại thành phần nào đã được chọn. Nếu một lắp ráp đang hoạt động, thì tab sẽ hiển thị một biểu mẫu PMI lắp ráp cho lắp ráp đó. Tương tự, một phần hiển thị biểu mẫu được thiết kế cho PMI một phần và bản vẽ kích hoạt sự hiện diện của một biểu mẫu được chuẩn bị trước khác.

Sự nhấn mạnh đã được đặt vào các công cụ thu thập dữ liệu vì PMI rất quan trọng. Trong trường hợp Hình 2 đang sử dụng một tổ hợp để xem xét PMI, một phần cũng có thể được sử dụng.

Hình 4a cho thấy một tập tin bộ phận — tay cầm của máy bơm. Giống như dạng lắp ráp, dạng bộ phận này có một nút radio trong thiết kế của nó để giữ cho dạng nhỏ và gọn gàng. Trong Hình 4b , một bản vẽ, trái ngược với một bộ phận hoặc bộ phận lắp ráp, hiển thị PMI.

Biểu mẫu PMI được thiết kế bằng một công cụ có tên là Trình tạo tab thuộc tính. Để sử dụng các biểu mẫu được tạo trong một số thư mục đã biết với Trình tạo tab thuộc tính, hãy sử dụng vị trí tệp của thư mục đã biết đó giữ lại các biểu mẫu PMI được thiết kế cá nhân của bạn.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị và Giải Pháp Cơ Khí Automech – nhà cung cấp các dòng máy gia công kim loại tấm, hàn laser, giải pháp tự động từ những nhà cung cấp nổi tiếng JFY – member of TRUMPF group, Han’s laser, EKO, Yadon, ABB…. Automech đã hợp tác với nhiều đối tác thương mại lớn ở trong và ngoài nước nhằm phục vụ nhu cầu sản xuất đa dạng. Hệ sinh thái sản phẩm đa dạng cùng mức giá hợp lí là điểm cộng to lớn giúp Automech ngày càng chiếm được lòng tin của khách hàng.

Thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ

Hotline:0987.899.347 – Mr.Toàn

Email:info@automech.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *